Amenity Kit สร้างการจดจำ และเพิ่มมูลค่าโรงแรมได้

Amenity Kit สร้างการจดจำ และเพิ่มมูลค่าโรงแรมได้

รู้หรือไม่… Amenity Kit สามารถสร้างการจดจำ และเพิ่มมูลค่าทางการตลาดใหัโรงแรมได้!
Amenity Kit

Amenity ของชิ้นเล็กที่สร้างมูลค่าชิ้นใหญ่ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมผู้เขียนถึงบอกว่า Amenity Kit สร้างมูลค่าให้กับธุรกิจโรงแรมได้ อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Hotel Amenities) เหล่านี้ทำเงินให้กับธุรกิจเราได้จริงหรอ อุปกรณ์เซอร์วิสลูกค้าจะสร้างมูลค่าได้ยังไง ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ละก็ ต้องรีบเปลี่ยนความคิดใหม่ซะแล้ว เพราะคุณกำลังจะมองข้ามสิ่งสำคัญไปแบบไม่รู้ตัว การที่โรงแรมจัดเตรียมอุปกรณ์ในโรงแรม (Hotel Amenities) ไว้นั้นทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเอาใจใส่ในการบริการ ไม่ว่าจะเป็นชุดแปรงสีฟันโรงแรม, สบู่ แชมพู โรงแรม และสิ่งของอื่น ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนที่เข้าพัก สิ่งของเหล่านี้สามารถสร้างความทรงจำที่ดี และช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจของเราได้ และที่สำคัญยังสร้างโอกาสให้ลูกค้าเลือกกลับมาใช้บริการที่โรงแรมเราอีกครั้งได้ด้วย

เคล็ดลับการเลือก Amenity Kit ให้เข้ากับธุรกิจ

อย่างที่บอกไปว่า Amenity Kit สามารถสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจได้มากกว่าคิด ดังนั้นการคัดสรร Amenity ก็ควรจะทำอย่างพิถีพิถันกันซักหน่อย เพราะนี่จะเป็นโอกาสที่จะได้ประชาสัมพันธ์โรงแรมไปพร้อม ๆ กับการให้บริการลูกค้า อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Hotel Amenities) ที่จะนำมาใช้นั้นจะต้องมีคุณภาพที่ดี ใช้งานได้จริง มีความปลอดภัย และที่สำคัญต้องแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมออกมาได้ผ่านหน้าตาของผลิตภัณฑ์ ซึ่งชุดอุปกรณ์ในโรงแรมนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ ชุด Amenity ชนิดน้ำ และชุด Amenity ชนิดแห้ง

• ผลิตภัณฑ์ Amenity ชนิดน้ำ จะประกอบไปด้วย แชมพู, ครีมนวดผม, โลชั่นทาผิว ,สบู่เหลว, เจลมือ ซึ่งสามารถเลือกกลิ่นให้เข้ากับบรรยากาศของโรงแรมได้ หากเป็นโรงแรมที่เน้นธรรมชาต ก็อาจจะเลือกกลิ่นแนวดอกไม้ หรือหอมอ่อน ๆ แทน แต่ถ้าอยากได้ความหอมแบบฟุ้งกระจายก็อาจจะใช้กลิ่นผลไม้ กลิ่นสมุนไพรช่วยได้

นอกจากการเลือกกลิ่นของผลิตภัณฑ์แล้ว ควรพิจารณาถึงรูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ Amenity Kit ที่จะนำมาใช้ให้เข้ากันด้วย โดยบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุผลิตภัณฑ์นั้น มีให้เลือกสรรหลายแบบมาก รูปทรงแต่ละแบบก็แสดงออกถึงภาพลักษณ์ของธุรกิจแตกต่างกันไป ทั้งแบบขวดพลาสติกฝาเกลียวอลูมิเนียม ที่ดูเรียบง่ายใช้งานสะดวก หรือจะเป็นแบบขวดพลาสติกทรงกลมที่มาพร้อมกับฝาพลาสติกดีไซน์โดดเด่นดูทันสมัย สไตล์มินิมอล หรือถ้าอยากสร้างภาพจำที่แตกต่างก็อาจจะเลือกแบบหลอดบีบใสที่มองเห็นน้ำยาด้านในก็จะช่วยสร้างความแปลกตา หรูหราให้กับโรงแรมได้

• ผลิตภัณฑ์ Amenity ชนิดแห้ง จะประกอบไปด้วย หมวกคลุมอาบน้ำ, สำลีก้าน, ชุดแปรงสีฟัน, หวี, สำลีแผ่น, ผ้าเช็ดตัว, ชุดโกนหนวด เป็นต้น ซึ่งตัวบรรจุภัณฑ์ที่จะนำมาใส่ผลิตภัณฑ์ Amenity นั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ต่างจากบรรจุภัณฑ์ประเภทขวดเลย หากเลือกบรรจุภัณฑ์ไม่เหมาะสมกับบรรยากาศโรงแรม หรือกลุ่มลูกค้า จากที่จะช่วยสร้างภาพจำที่ดี อาจจะทำให้ผู้เข้าพักไม่กล้าหยิบของขึ้นมาใช้ก็ได้ เพราะรู้สึกไม่ดีในครั้งแรกที่เห็น ดังนั้นการออกแบบกล่องกระดาษ หรือซองพลาสติกก็เป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ซึ่งราคาของวัสดุแต่ละชิ้นก็จะแตกต่างกันไป ถ้าต้องการให้ลูกค้ารู้สึกถึงความมีระดับของโรงแรม เน้นความหรูหรา ก็อาจจะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เป็นกล่องกระดาษ โดยเลือกเป็นกระดาษลายริ้ว, กระดาษอาร์ท, กระดาษคราฟท์ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับ Amenity Kit ของคุณ แต่ถ้าอยากจำกัดในเรื่องต้นทุน แต่ยังต้องการเน้นเรื่องภาพลักษณ์ของอุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Hotel Amenities) อยู่ละก็ ขอแนะนำให้เลือกใช้เป็นซองบรรจุผลิตภัณฑ์แทน ซึ่งตัวซองนั้นมีให้เลือกสรรอยู่หลายแบบ สามารถออกแบบหน้าซองให้ดูดีได้ไม่แพ้การใช้กล่องกระดาษเลย ไม่ว่าจะเป็นซองพลาสติกใส หรือพลาสติกขุ่น ก็สามารถออกแบบให้มีสไตล์ที่สวยงาม โดดเด่นได้เช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าการคัดสรร และออกแบบ Amenity Kit ให้เข้ากับธุรกิจของนั้นจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับโรงแรมได้ หากลูกค้าหยิบชุดอุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Hotel Amenities) ก็เหมือนเป็นการประชาสัมพันธ์โรงแรมไปในตัว ยิ่งหากทำชุดอุปกรณ์ในโรงแรมที่มีคุณภาพสูงด้วยละก็ ลูกค้ายิ่งรู้สึกอยากกลับมาใช้บริการอีกครั้ง เพราะรู้สึกได้ว่าโรงแรมมีความใส่ใจแม้กระทั้งของเล็ก ๆ น้อยๆ เท่านี้ก็ถือว่าการทำการตลาดผ่านอุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Hotel Amenities) สำเร็จไปอีกหนึ่งขั้น ในการรักษาฐานลูกค้าแล้ว

การสร้างโรงแรมนั้นมีหลายปัจจัยที่สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาพักได้หลายส่วน บางคนอาจตามหาการบริการที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นกานการนอนพักผ่อนการใช้เวลาว่าง และการท่องเที่ยว เช่นเดียวกันกับการได้เข้าห้องพักที่โรงแรมหรูมีระดับ และการตื่นมามีเช้าที่สดใส สร้างประสบการณ์พักผ่อนที่เหนือกว่า ผู้เข้าพักใช้เวลาส่วนมากในห้องพักของพวกเขาเสมอ การมี Amenity Kit ที่มีคุณภาพสูง ดูระดับ และสวยงาม ทั้งอุปกรณ์ในห้องพัก (Room Amenities) และอุปกรณ์ของใช้ในห้องน้ำ (Bathroom Amenities) จึงเป็นอีกหนึ่งพื้นฐานที่โรงแรมระดับ 5 ดาวหลายแห่งให้ความสำคัญ และถึงแม้ว่าจะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก หรือใหญ่ รวมไปถึงรีสอร์ท โฮสเทล หรือแม้แต่สปา การเลือกใช้ Amenities โรงแรม ที่มีคุณภาพ และมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำนั้น สามารถสร้างความประทับใจได้นานเท่านาน ถึงแม้จะเป็นการใช้ช่วงเวลาแสนสั้นในสถานที่หนึ่ง

IN-BLOSSOM บริการคัดสรร และจำหน่ายของใช้ในโรงแรม ขายปลีก – ขายส่ง คุณภาพสูง
สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ Amenity ได้แบบ Customized ตามความต้องการของลูกค้าได้

รับโปรโมชั่นพิเศษและติดตามข่าวสารได้ที่
โทร. 088-137-1888, 061-653-2244, 02-934-5211
Email : inblossom61@gmail.com
Amenity

Leave a Comment

Your email address will not be published.