Amenity สิ่งที่สร้างความประทับใจให้ผู้เข้าพักอย่างคาดไม่ถึง!

Amenity สิ่งเล็กๆ ที่สร้างความประทับใจให้ผู้เข้าพักอย่างที่คาดไม่ถึง!

Amenity (อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม) จุดเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ
ที่อาจสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าพักเพลิดเพลินได้อย่างที่คาดไม่ถึง!
Amenity

ปัจจัยในการมองหาโรงแรม ที่พัก ที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าพักจดจำ และบอกต่อ นอกจากความสะอาด และความสะดวกสบายที่เป็นปัจจัยพื้นฐานแล้ว บรรยากาศภายในโรงแรมก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ผู้เข้าพักต้องการ และสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือการสร้างมูลค่าของที่พักผ่านสตอรี่เรื่องราวที่บอกเล่าตัวตน และเอกลักษณ์ของโรงแรมผ่านการจัดวาง และชุดอุปกรณ์ของใช้ หรืออเมนิตี้ โรงแรม เพื่อให้ติดตรึงอยู่ในความทรงจำของผู้เข้าพัก สร้างความทรงจำดีดีให้ทริปนั้นกลายเป็นการเดินทางที่น่าจดจำจนต้องบอกต่อ

Amenity คืออะไร

Amenity Kit คืออุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม มักประกอบไปด้วยสิ่งของที่จำเป็นแก่ผู้เข้าพักในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสบู่ แชมพู โรงแรม, ชุดแปรงสีฟันโรงแรม, องเท้าสลิปเปอร์ ชุดเครื่องนอน ชุดคลุมอาบน้ำ หรือผ้าขนหนู เป็นต้น เป็นอุปกรณ์ที่ทางโรงแรมจัดไว้เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าตามความเหมาะสม เพื่อให้ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายที่จำเป็นอย่างครบครัน

Amenity อุปกรณ์ในโรงแรมที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ที่พัก

Hotel Amenities หรืออุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม นอกจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวก สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้เข้าพักแล้ว Amenity ยังเป็นอุปกรณ์ในโรงแรมที่ช่วยสร้างประโยชน์ให้แก่โรงแรม หรือผู้ประกอบการในแง่ของ Branding อีกด้วย เนื่องจากในปัจจุบันธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท หรือสปาต่าง ๆ นั้นมีการแข่งขันที่สูงมากขึ้น จึงต้องพยายามสร้างมูลค่า และความพึงพอใจต่อผู้เข้าพัก เพื่อแย่งพื้นที่ในตลาด การดึงเอาจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละที่ มาสร้างเรื่องราว และภาพลักษณ์ที่น่าจดจำ สะท้อนตัวตน และเอกลักษณ์ของโรงแรมไม่ให้ซ้ำใคร เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ และจดจำได้ นำไปสู่การกลับมาพักซ้ำ และการบอกต่อ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์โรงแรมทางอ้อม

การเพิ่มมูลค่าให้กับที่พัก หรือโรงแรมนั้น คือการทำ Branding ให้เป็นที่จดจำได้ โดยการสร้าง Branding ของธุรกิจโรงแรมนั้นไม่ใช่แค่การตั้งชื่อของโรงแรม หรือโลโก้เท่านั้น แต่รวมไปถึงเรื่องราวที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจโรงแรม ทุกสิ่งทุกอย่างภายในโรงแรมต้องสื่อสารภาพลักษณ์ของโรงแรมออกมาได้เป็นอย่างดี เพื่อสร้างความประทับใจ และความน่าจดจำของโรงแรมให้มากยิ่งขึ้น และสิ่งหนึ่งที่สามารถนำเสนอภาพลักษณ์ของโรงแรมให้คนจดจำได้มากที่สุด ก็คือ Hotel Amenities หรืออุปกรณ์ของใช้ในโรงแรมที่ผู้เข้าพักต้องหยิบใช้ และอยู่ในสายตาผู้เข้าพักแทบตลอดเวลา อย่างชุด ชุดแปรงสีฟันโรงแรม, สบู่ แชมพู โรงแรม เป็นต้น

Amenity ความใส่ใจจากสิ่งเล็ก ๆ สู่ความประทับใจไม่รู้ลืม

Hotel Amenities หรืออุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม เป็นสิ่งที่บอกเล่าตัวตนของโรงแรมผ่านการออกแบบที่ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อุปกรณ์ในโรงแรมแต่ละชิ้น เริ่มจากการออกแบบแพคเกจจิ้ง (Packaging) หรือการบรรจุหีบห่อตั้งแต่วัสดุที่เลือกใช้ สี รูปทรง โลโก้ที่แสดงออกถึงแบรนดิ้งของโรงแรมได้อย่างชัดเจน ไปจนถึงกลิ่นต่าง ๆ ที่สามารถแสดงเอกลักษณ์ ความเป็นตัวตนของแบรนด์ให้ติดตรึงอยู่ในความทรงจำ แม้จะกลับจากที่พักไปแล้ว เช่น การออกแบบกลิ่นสบู่ แชมพู ให้มีกลิ่นหอมเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นวิธีการสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี เนื่องจากกลิ่นหอมจะช่วยสร้างแรงดึงดูด กระตุ้นให้อารมณ์ต่าง ๆ ผ่อนคลาย สร้างความตระหนักรู้ตั้งแต่ก้าวแรก กลิ่นที่ไม่ฉุนจนเกินไปจะคอยวนเวียนอยู่รอบตัวของผู้เข้าใช้บริการตลอดระยะเวลาที่เข้าพัก ทำให้ผู้เข้าพักคุ้นชินกับกลิ่นนั้น และเกิดภาพจำที่ชัดเจน ช่วยกระตุ้นให้นึกถึงทุกครั้งเมื่อต้องการพักผ่อน หรือผ่อนคลายความตึงเครียด

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ของ Amenities โรงแรม ให้มีสี และรูปร่างที่บ่งบอกถึงตัวตนของโรงแรมเป็นอีกหนึ่งภาพจำที่สำคัญ โดยเฉพาะการวางตำแหน่งโลโก้ให้เห็นเด่นชัดบนตัว Amenity ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ชิด และอยู่ในสายตาลูกค้ามากที่สุด และหลายครั้งที่ลูกค้าหยิบอุปกรณ์เหล่านั้นติดตัวกลับบ้านไป จึงควรออกแบบด้วยความใส่ใจในรายละเอียดเพื่อให้ลูกค้า รวมไปถึงคนรอบข้างสังเกตเห็น และจดจำแบรนด์ของเราได้ นอกจากนี้การเลือกวัสดุ หรือบบรรจุภัณฑ์ของ Amenity โดยใส่ใจถึงสิ่งแวดล้อม เพื่อลดขยะพลาสติกยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สร้างภาพลักษณ์ที่ดี และเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย

นอกจากการออกแบบกลิ่น และรูปลักษณ์บรรจุภัณฑ์แล้ว สิ่งสำคัญพื้นฐานที่ไม่ควรมองข้ามในการผลิต Hotel Amenities หรืออุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม คือเรื่องคุณภาพ และความสะอาด โดยเฉพาะอุปกรณ์ของใช้ในห้องน้ำ อย่างชุดแปรงสีฟันโรงแรม หรือสบู่ แชมพู โรงแรม เป็นอุปกรณ์ที่สัมผัสกับตัวลูกค้าโดยตรง ดังนั้นสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือคุณภาพของสินค้า ไปจนถึงโรงงานผู้ผลิตที่สามารถตรวจสอบได้ว่ามีมาตรฐาน ให้ผู้เข้าพักสามารถใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการปนเปื้อน หรืออาการแพ้จากผลิตภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐานที่จะมาทำลายความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ของโรงแรม

สำหรับงานบริการในโรงแรม สปา หรือรีสอร์ท ไม่จำเป็นต้องรอสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าในเทศกาลสำคัญ เพียงแค่ใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการเลือกใช้ Amenity ที่มีคุณภาพ คัดสรรเลือกแพ็กเก็จจิ้งสำหรับ Amenity Kit ที่ทันสมัย และสวยงาม ก็จะสามารถช่วยสร้างทรงจำที่ดีให้กับลูกค้าได้อย่างไม่มีวันลืม

IN-BLOSSOM ผู้ผลิต และคัดสรร Amenity ที่มีคุณภาพ ทั้งอุปกรณ์ของใช้ในห้องพัก (Room Amenities) และอุปกรณ์ของใช้ในห้องน้ำ (Bathroom Amenities) ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สวยงาม และมีคุณภาพสูง อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ในโรงแรมให้เลือกหลากหลายประเภท เช่น ชุดรีฟิล, Minimal Set, Customized Amenity, No logo Amenity, Luxury Amenity Set และ Travel Amenity Set พร้อมบริการจัดส่ง Amenity Kit ที่รวดเร็ว และตรงเวลา เพื่อให้ตอบโจทย์ธุรกิจรีสอร์ท สปา และโรงแรมของคุณ

รับโปรโมชั่นพิเศษและติดตามข่าวสารได้ที่
โทร. 088-137-1888, 061-653-2244, 02-934-5211
Email : inblossom61@gmail.com
Amenity

Leave a Comment

Your email address will not be published.