ECO Friendly ท่องเที่ยวเทรนด์ใหม่ ที่พักสบาย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

ECO Friendly ท่องเที่ยวเทรนด์ใหม่ ที่พักสบาย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

Amenity ECO Friendly อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรมแนวคิดใหม่ สร้างความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
Amenity

ปัจจุบันโลกของเรานั้นได้เกิดวิกฤตสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนต้องช่วยกันแก้ไข เห็นได้ชัดจากสภาพภูมิอากาศของโลกที่เริ่มแปรปรวนผิดปกติ หลายพื้นที่ร้อนขึ้น หรือเย็นจัดกว่าที่ควรจะเป็น ทุกพฤติกรรมของคนบนโลกล้วนส่งผลกระทบต่อโลกของเรา และสิ่งแวดล้อมไม่มากก็น้อย Eco-Friendly จึงกลายเป็นเทรนด์ธุรกิจมาแรงในทศวรรษนี้ ซึ่งธุรกิจโรงแรมที่พักเองก็หันมาปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์นี้เช่นกัน โดยเริ่มต้นง่าย ๆ จากเรื่องเล็ก ๆ เช่น การเปลี่ยนอุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Amenity) ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติแทนพลาสติก เป็นต้น

Eco-friendly คืออะไร
Eco-friendly คือ กระบวนการผลิต วัสดุที่ใช้ในการผลิต หรือพฤติกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้คุ้มค่ามากที่สุด และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด โดยหลักการของ Eco-friendly สามารถเข้าใจได้ง่ายใน 4 ข้อ ได้แก่ ผลิต ขนส่ง ใช้งาน และกำจัดทิ้ง

1.การผลิต (Production)
เริ่มจากการเลือกสรรวัตถุดิบที่จะไม่ก่อปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมในอนาคต หรือวัตถุดิบที่ได้จากของเหลือใช้ นำมาเข้ากระบวนการผลิตที่ไม่ซับซ้อน ใช้พลังงานน้อยลง ลดของเสียระหว่างผลิต รวมไปถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่คำนึงถึงการใช้งาน ประหยัดพื้นที่เก็บ และสามารถนำไปใช้งานต่อ (Re-use) ได้

2.การขนส่ง (Logistics)
ขั้นตอนการขนส่ง ในระหว่างขนย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งต้องประหยัดในทุกมิติ ผ่านการคำนวณถึงความคุ้มค่า ตั้งแต่ระยะทาง พื้นที่บรรจุ น้ำหนักการบรรทุก รวมไปถึงต้องคำนึงถึงมลพิษที่อาจเกิดขึ้นจากการเผาผลาญพลังงานด้วย

3.การใช้งาน หรือ การคำนึงถึงผู้ใช้งาน (Human Center)
การใช้งานต้องคำนึงถึงผู้ใช้งาน สินค้าหรือสถานที่ Eco-friendly จะต้องสามารถให้คนหลากหลายใช้งานได้ มีความแข็งแรงทนทาน ไม่เสื่อมสภาพเร็วก่อนเวลาอันควร เพื่อให้ทุกการใช้งานคุ้มค่ากับทรัพยากร วัตถุดิบ และพลังงานที่ใช้ไปอย่างถึงที่สุด

4.การกำจัดทิ้ง (Disposal)
เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปย่อมต้องเป็นการกำจัดทิ้ง สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติหรือไม่ ใช้เวลาเท่าไหร่ ใช้งานซ้ำ หรือรีไซเคิลได้หรือไม่ ถ้าไม่ต้องกำจัดอย่างไรถึงจะส่งผลกระทบที่น้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อ

ประเด็นสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่คนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้นในทศวรรษนี้ เนื่องจากปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นเคลื่อนเข้ามาใกล้ตัว และเห็นได้ชัดเจนมากกว่าเดิม ทุกชีวิตยังคงต้องการอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจ แหล่งพักผ่อนทางธรรมชาติที่สวยงาม กระแส Eco-friendly จึงกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนแสวงหา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพิทักษ์โลกของเราให้ฟื้นฟูโดยเร็ว

Amenities โรงแรม กับการสนับสนุนแนวคิด Eco Friendly
Eco-Friendly เป็นเทรนด์ธุรกิจที่มาแรงในขณะนี้ กลุ่มธุรกิจโรงแรม และการบริการเองก็เล็งเห็นความสำคัญของ Eco-Friendly เช่นเดียวกัน จนเกิดการปรับตัว และประยุกต์ใช้แนวคิด Green Hotel มาปรับปรุงการให้บริการในแต่ละด้าน ตั้งแต่ด้านการใช้พลังงาน ด้านการจัดเตรียมอาหาร ด้านการจัดซื้อ ด้านการให้บริการผู้เข้าพัก เป็นต้น ซึ่งในด้านการจัดซื้ออุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม หรือ Amenity Kit นั้น เป็นสิ่งแรก ๆ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย และเป็นสิ่งที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายที่สุดอีกด้วย

Amenity Kit คือ ชุดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกขนาดพกพา มักประกอบไปด้วยสิ่งของที่จำเป็นแก่ผู้เข้าพักในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม โรงพยาบาล สปา รีสอร์ท หรือการเดินทางบนเครื่องบิน เช่น สบู่ แชมพู โรงแรม ชุดแปรงสีฟันโรงแรม โลชั่น สำลีก้าน หวีพลาสติก มีดโกน ผ้าปิดตา เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์ในโรงแรมนั้นนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวก ยังช่วยเพิ่มมูลค่า และสื่อสารแนวความคิดของทางโรงแรมได้เช่นกัน

Amenity Eco-friendly คืออะไร
Amenity เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถสื่อสารความ Eco-friendly ออกมาได้ผ่านวัสดุอุปกรณ์ที่เลือกใช้ และการออกแบบแพ็กเกจจิ้งที่ใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ภายในห้องพัก (Room Amenities) จำพวกผ้าต่าง ๆ เช่น ผ้าขนหนู ชุดคลุมอาบน้ำ ชุดเครื่องนอน รองเท้าในห้องพัก โดยสามารถเลือกวัสดุที่ใช้สีตามธรรมชาติ เพื่อลดการย้อมสีผ้าด้วยเคมี ซึ่งนำไปสู่การเกิดสารพิษตกค้างในแหล่งน้ำได้ ตลอดจนการเลือกใช้อุปกรณ์ภายในห้องน้ำ (Bathroom Amenities) ต่าง ๆ เช่น ขวด สบู่ แชมพู โรงแรมที่นำกลับไปรีไซเคิล หรือใช้ซ้ำได้

จะเห็นว่าแม้แต่ผู้ผลิตอุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Amenity) เหล่านี้เอง ก็ยังปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ผู้ผลิตหันมาหาตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจัดเตรียมไว้ให้กับเหล่าบรรดาเจ้าของธุรกิจโรงแรมได้เลือกใช้กันหลายแบบ หลากสไตล์ ดั่งเช่น บริษัท อิน บลอสซั่ม จำกัด เราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Amenity Kit อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีคุณภาพสูง สินค้า Amenity ของเราทุกชนิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการทั้งลูกค้าในประเทศ และลูกค้าต่างประเทศ

IN-BLOSSOM บริการคัดสรร และจำหน่ายของใช้ในโรงแรม ขายปลีก – ขายส่ง คุณภาพสูง
สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ Amenity Kit ได้แบบ Customized ตามความต้องการของลูกค้าได้

รับโปรโมชั่นพิเศษและติดตามข่าวสารได้ที่
โทร. 088-137-1888, 061-653-2244, 02-934-5211
Email : inblossom61@gmail.com
Amenity

Leave a Comment

Your email address will not be published.